Hội nghị nghiệm thu đề tài cấp tỉnh “Đánh giá trình độ công nghệ một số nhóm ngành công nghiệp chủ lực của tỉnh Quảng Nam, đề xuất giải pháp quản lý và chính sách đổi mới công nghệ của tỉnh giai đoạn 2016-2025, tầm nhìn 2030”

Thứ sáu - 23/06/2017 11:15
Vừa qua, tại Sở KH&CN Quảng Nam đã diễn ra hội nghị nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh “Đánh giá trình độ công nghệ một số nhóm ngành công nghiệp chủ lực của tỉnh Quảng Nam, đề xuất giải pháp quản lý và chính sách đổi mới công nghệ của tỉnh giai đoạn 2016-2025, tầm nhìn 2030”, do Tiến sỹ Trần Hậu Ngọc - Chủ nhiệm đề tài cùng các cộng sự thuộc Trung tâm Tư vấn Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ).
img 2962 1

Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh gồm 7 thành viên, đồng chí Phạm Viết Tích - chủ tịch hội đồng, chủ trì hội nghị cùng đại biểu khách mời gồm một số sở, ban, ngành chức năng của tỉnh; lãnh đạo một số phòng chuyên môn của Sở KH&CN. Trong hơn 1 năm thực hiện (từ tháng 12.2016-3.2017), đề tài đã đạt được các mục tiêu khoa học đề ra: đã đánh giá được hiện trạng trình độ công nghệ các doanh nghiệp sản xuất thuộc các nhóm ngành công nghiệp chủ lực trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, hình thành được cơ sở dữ liệu về hiện trạng trình độ công nghệ các doanh nghiệp sản xuất, cho phép cập nhật thường xuyên, tự động tính toán và khai thác dễ dàng với giao diện website thân thiện; đặc biệt đề tài đã đề xuất các giải pháp quản lý công nghệ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2025, tầm nhìn 2030; nhóm nghiên cứu có 02 bài báo được đăng tại hai tạp chí trong nước.
Với các kết quả đạt được, Hội đồng đã nhất trí nghiệm thu và xếp đề tài loại khá.   Kết quả đề tài sau khi được hoàn thiện có thể làm cơ sở cho các cơ quan quản lý nhà nước nghiên cứu, xem xét để ban hành các chính sách hợp lý nhằm quản lý công nghệ hiệu quả; tạo cơ sở cho việc xây dựng chương trình hỗ trợ doanh nghiệp được khảo sát đổi mới công nghệ. Bên cạnh đó, kết quả đề tài đã cung cấp phương pháp luận để vận dụng đánh giá trình độ công nghệ của tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, có cái nhìn tổng quát về hiện trạng công nghệ toàn tỉnh để từ đó đề xuất định hướng đầu tư, phát triển công nghệ cho giai đoạn tiếp theo.
Nguồn: Trung tâm tư vấn STec

Click để đánh giá bài viết